DỰ ÁN SÂN BAY PHAN THIẾT CÁCH DỰ ÁN ALOHA PHAN THIẾT CHỈ 15 PHÚT ĐI XE MÁY.

DỰ ÁN SÂN BAY PHAN THIẾT CÁCH DỰ ÁN ALOHA PHAN THIẾT CHỈ 15 PHÚT ĐI XE MÁY.

Ngày 05/12 bộ GTVT, Bộ quốc phòng và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết sân bay phan thiết. Sân Bay phan thiết được bộ trưởng bộ GTVT Đinh La Thăng phê duyệt tại Quyết định 3216/QĐ – GTVT ngày 16/10/2013.


Theo quyết định này sân bay nằm ở xã Thiện Nghiệp cách trung tâm TP Phan Thiết 17km về phía đông bắc.dự án góp phần thúc đẩy ngành du lịch biển vốn được mệnh danh là “ Nàng Thiên Nga ” của tỉnh BT.1 loạt dự án resort đang được triển khai trong đó có thể kể đến như thế giới xanh, Aloha Phan Thiết…được đầu tư với quy mô lớn số vốn ước tính hàng nghìn tỷ đồng để thu hút khách du lịch.

Theo quy hoạch Giai đoạn 1 đến năm 2020 sân bay có diện tích hơn 360 ha, giai đoạn 2 đến 2030 sẽ mở rộng lên 500 ha.
22/7/2016 làm việc lại với tỉnh Bình Thuận thượng tướng Võ Văn Tuấn Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Nhân Dân VN dẫn đầu đoàn đã đến làm việc với tỉnh BT về tình hình triển khai dự án sân bay Phan Thiết.

Thượng tướng đã đến khảo sát thực tế khu đất ở xã Thiện Nghiệp nằm trong khu đất xây dựng sân bay Phan Thiết. Dự án có tổng quy mô 542 ha , trong đó khu quân sự 150 ha, khu dân dụng 144,6 ha, khu dùng chung 247,4 ha.chủ tỉnh tỉnh Bình Thuận cam kết sẽ giải phóng bàn giao mặt bằng trước ngày 15/8 để sớm triển khai dự án, cam kết sân bay sớm đi vào hoạt động vào năm 2018 -2019.

Đến nay đối với hạng mục hàng không dân dụng ( hợp đồng BOT) .UBND tỉnh Bình Thuận đã nghiên cứu khả thi,kết hợp thỏa thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư dự án cho công ty CP Rạng Đông. Hạng mục hàng không dân dụng sẽ khởi công trong tháng 09 tới ước tính tổng vốn dự kiến cho dự án này là 5.600 tỷ đồng.

Ngoài ra UBND tỉnh Bình Thuận còn dự chi 300 tỷ đồng mở đường ra sân bay đây là dự án nhắm nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thông với chiều rộng là 25m lòng đường. Khi đường được mở rộng khoảng cách từ Aloha Phan Thiết và các resort ven biển về các sân bay chỉ khoảng 10p chạy xe.Ngoài ra chủ trương của tỉnh Bình Thuận còn bỏ trạm thu phí Phú Hài để thu hút khách du lịch đến với thành phố.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!